Giới thiệu Cộng đồng #CSAVietnam

Cloud Security Alliance, Vietnam (#CSAVietnam), được chính thức thành lập vào tháng 9/2015, là một Cộng đồng Mở và Phát triển, hoạt động dưới sự hỗ trợ của tổ chức Cloud Security Alliance toàn cầu (CSA Global), với sứ mệnh:

• Thúc đẩy việc tiếp cận, đón nhận & ứng dụng công nghệ Điện toán Đám mây và An ninh Thông tin cho Điện toán Đám mây tại Việt Nam.
• Thành lập một Lực lượng Đặc nhiệm Chuyên trách nhằm mục đích giúp đỡ các tổ chức ở Việt Nam đón nhận các nghiên cứu tối ưu của CSA về việc đảm bảo An ninh Thông tin cho Điện toán Đám mây để giúp bảo vệ an toàn các sáng kiến và dự án về Điện toán Đám mây của họ.
• Nội địa hóa và tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy việc đón nhận các tài liệu nghiên cứu và hướng dẫn của CSA toàn cầu cho thị trường Việt Nam.
• Tổ chức các hoạt động giúp các cộng đồng An ninh Thông tin Địa phương chủ động & tiên phong đón nhận trước các công nghệ mới nhất về An ninh Thông tin cho Điện toán Đám mây.
• Nâng cao nhận thức và thúc đẩy việc đào tạo và cấp các chứng chỉ về An ninh Thông tin cho Điện toán Đám mây, bao gồm các chứng chỉ của CSA như CCSK, STAR…

Facebook grouphttps://www.facebook.com/groups/csavietnam/
Facebook pagehttps://www.facebook.com/CSAVietnamChapter/
Twitterhttps://twitter.com/CSAVietnamOrg

Các thành viên Sáng lập

Philip Hùng Cao – ‪#‎Key-founder
Hồ Thanh Sơn – ‪#‎Co-founder
Ngô Việt Khôi – ‪#‎Co-founder

Thông cáo Hoạt động

Mặc dù CSA Global đã chính thức công nhận #CSAVietnam là Developing Chapter (Chi hội đang Phát triển) của CSA Global và đã đăng tên của #CSAVietnam trên website ở phần Global Chapter:

CSAVietnamChapter-Information-on-Global-Chapters-Directory
https://cloudsecurityalliance.org/chapters/global/#vietnam-chapter

Tuy nhiên ở Việt Nam, chúng ta vẫn chưa có mô hình hoạt động theo kiểu Chapter và chưa có luật hướng dẫn cụ thể cho hình thức này. Do đó để tránh các rắc rối phát sinh có thể có về mặt luật pháp, chúng tôi chính thức tuyên bố #CSAVietnam vẫn sẽ tiếp tục hoạt động như một mô hình Cộng đồng Mở và Phát triển (Open & Developing Community), tuân thủ đầy đủ theo Luật pháp và Hiến pháp của nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, kể từ ngày thành lập.

Ban Quản Trị của #CSAVietnam đang xúc tiến làm việc với các cơ quan hữu quan có thẩm quyền để tìm hiểu thêm về luật đăng ký và vận hành Chapter ở Việt Nam và sẽ thông báo đến các thành viên khi có thông tin mới.

Trong khi chờ đợi, chúng tôi yêu cầu các thành viên không được sử dụng tên gọi Vietnam Chapter dưới bất cứ hình thức nào, mà chỉ sử dụng #CSAVietnam dưới hình thức là một Cộng đồng Mở và Phát triển được hỗ trợ bởi CSA Global.

Rất mong các thành viên tuân thủ & hỗ trợ vì sự tồn tại và phát triển của #CSAVietnam.
Trân trọng,

Philip Hung Cao
Key-founder & Advisor
#CSAVietnam

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.